Nhận biết 5 dấu hiệu khuyến cáo cần uống nước

389

Nhận biết được những dấu hiệu khuyến cáo cần uống nước sẽ giúp bạn biết được chính xác lúc nào cơ thể bị thiếu nước để thúc đẩy bổ sung kịp thời, giúp cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ nước, tránh xảy ra không an toàn.

5 dấu hiệu khuyến cáo cần uống nước ngay

khát nước thay đổi tâm trạng

Khát nước quá mức, thay đổi tâm trạng

Nếu miệng bị khô có thể là dấu hiệu mất nước, khuyến cáo cần uống nước ngay tức khắc & nên mang theo một chai nước bên mình. Tuy vậy, một số loại thuốc vẫn có thể gây ra tình trạng khô miệng, đây chỉ là công dụng phụ của thuốc chứ không phải do mất nước gây ra. Do thế, cần lưu ý để có thể phân biệt được chính xác & bạn nên dừng uống thuốc để kiểm tra. Hơn nữa, mất nước có thể làm cho bạn sẽ nhận thấy nhọc nhằn, khó chịu và tính tình không được tốt.

Đi tiểu ít

Nếu bạn chỉ đi vệ sinh khoảng 2 – 3 lần/ngày, chứng tỏ đây là dấu hiệu khuyến cáo cần uống nước. Bạn nhất định cần phải uống nước ngay. Bên cạnh đó, khi không uống đủ nước sẽ khiến cho quá trình lọc thải độc tố trong cơ thể trở thành trở ngại hơn, do đó bạn không nên uống ít nước và hạn chế thời gian đi tiểu của mình. Bạn cũng có thể quan sát màu nước tiểu để nhận biết dấu hiệu mất nước, nếu có màu vàng đậm là cơ thể đang thiếu nước trầm trọng, còn màu vàng nhạt hoặc không màu là hoàn toàn bình thường.

Da có độ đàn hồi kém

dấu hiệu khuyến cao cần uống nước

Khi da bị khô, thô ráp & bong tróc là những dấu hiệu rõ nhất của việc thiếu nước, khuyến nghị cần uống nước ngay. Bên cạnh đó, nếu làn da không được duy trì độ ẩm sẽ trở nên kém đàn hồi, săn chắc, xuất hiện nếp nhăn và dễ bắt nắng. Chỉ khi được cung cấp đủ nước, da mới duy trì được độ đàn hồi để có thể chống lại được các tác động từ thiên nhiên như bụi khói, ánh nắng, khí lạnh, hơi nóng… những nguyên nhân khiến cho hàm lượng nước giảm dần, da dễ bị dị ứng và trở nên khô sạm.

Giảm huyết áp

Bị hạ huyết áp nhiều lần gây ngăn cấm cho oxy & các vitamin khi lưu thông lên não là dấu hiệu nghiêm trọng khuyến nghị cần uống nước. Khi không tăng cường nước kịp thời cho cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng tụt huyết áp với một vài hội chứng kèm theo như chóng mặt, hoa mắt hoặc chết ngất. Ngoài ra, mất nước có thể làm giảm thể tích máu & khiến cho tình trạng tụt huyết áp xảy ra dễ hơn. Lúc mà này, cách tốt nhất là uống nhiều nước & phải thực hiện thường xuyên.

Sốt không rõ nguyên do, mất ý thức:

Khi đang bị sốt, việc quan trọng nhất là cần uống nhiều nước để bù lại lượng nước, muối khoáng mà cơ thể đã hao hụt vì sốt chính là dấu hiệu cảnh báo cần uống nước. Thêm nữa, khi sốt bạn sẽ đổ mồ hôi & chỉ trong vài giờ có thể bị mất tới 1,5 lít nước, đồng thời còn khiến ban thấy buồn ngủ. Ngoài nước lọc, bạn có thể uống nước hoa quả, nước khoáng có gas hoặc trà, tuy nhiên không được uống đồ nóng. Trường hợp sốt cao quá bạn nên nhanh chóng nhập viện để xử lý.

Với các dấu hiệu trên, bạn đủ biết rằng lúc nào chúng ta cần uống nước phải không nào? Đừng để cơ thể thiếu nước vì hơn 80% cơ thể chúng ta là nước. Việc thiếu nước sẽ gây ra nhiều căn bệnh bạn không thể lường trước. Hãy cùng nhau giữ sức khỏe vì một cuộc sống tốt đẹp nhé. Chúc bạn thành công.

Cám ơn bạn đã theo dõi!