Mắc chứng rụng tóc sau sinh, bạn phải làm gì ?

2061

Sinh con là một điều thiêng liêng mà mỗi người phụ nữ đều thực hiện trong đời của mình. Tuy nhiên, sau khi sinh, họ phải đối diện với nhiều sự thay đổi trong cơ thể mình. Một trong đó là thực trạng rụng tóc sau sinh. Điều này gây ra không ít phiền muộn cho phụ nữ. Như vậy, giải pháp cho tình trạng này là gì?

nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh
nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc sau sinh?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ sau sinh bị rụng tóc nhiều: do rối loạn nội tiết tố và các rối loạn tâm lí. Thông thường, phụ nữ sau sinh sẽ dễ rơi vào tình trạng stress và trầm cảm, vì thế lượng tóc cũng rụng đi nhiều vì không nhận đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, xét về bản chất, rụng tóc sau sinh là một hiện tượng bình thường. Nếu số tóc rụng nhiều hơn bình thường, khoảng 30% thì chị em phụ nữ nên cẩn thận và nhanh chóng cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tóc.

Cách khắc phục tình trạng rụng tóc sau kì sinh nở

  • Ăn uống đầy đủ:

dinh dưỡng sau sinh
dinh dưỡng sau sinh

Tóc rụng một phần là do thiếu đi những dưỡng chất cần thiết. Chị em phụ nữ trong giai đoạn nên được cung cấp đầy đủ: các vitamin A,B,C,E,H, chất kẽm, đạm, sắt,…và bổ sung đủ lượng nước tiêu chuẩn mỗi ngày. Để phục hồi mái tóc khỏe đẹp thì điều cần nhất là bổ sung dưỡng chất cần thiết trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

  • Nghỉ ngơi và cân bằng tâm lí:

Những bà mẹ sau sinh khi phải đối diện với những biến đổi của cơ thể như rụng tóc sau sinh, tăng cân hay tình trạng rạn nứt da sẽ dễ rơi vào tình trạng phiền muộn, trầm cảm. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho mái tóc của bạn. Chính vì vậy, phụ nữ sau sinh nên cân bằng tâm lí, san sẻ với người thân và đặc biệt là người chồng nên có những cử chỉ quan tâm, yêu thương người vợ vừa hạ sinh đứa con cho mình.

nghỉ ngơi đầy đủ sau sinh
nghỉ ngơi đầy đủ sau sinh

Duy trì một mái tóc chắc khỏe cần rất nhiều sự cố gắng. Đặc biệt, tình trạng rụng tóc sau sinh của chị em phụ nữ là một vấn đề khiến họ dễ rơi vào tự ti, mặc cảm. Chính vì vậy, bên cạnh việc duy trì chế độ ăn uống đảm bảo sức khỏe, bạn cũng nên cân bằng tâm lí của mình. Phải luôn yêu thương bản thân, quan tâm đến từng thay đổi trong cơ thể để có thể có giải pháp kịp thời.

Người mẹ mới sinh nên ngủ đủ giấc, ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng và đặc biệt chú ý trong quá trình chải tóc nên sử dụng lược không quá cưng và chải nhẹ nhàng cho tóc để đảm bảo độ chắc khỏe cho mái tóc của mình.

Cám ơn bạn đã theo dõi!