Jumping Jack là gì? Đốt cháy mỡ bụng với Jumping Jack

1978

Jumping Jack được xem là một bài tập có khởi động tuyệt vời trước khi tập Gym, nhiều chị em đang áp dụng những biến thể của bài tập này để sở hữu cơ bụng số 11 hoàn hảo. Vậy bài tập này như thế nào? bạn đã tập đúng cách chưa?

Jumping Jack là gì?

thực hiện bài tập jumping jack đúng cách

Jumping Jack thuộc nhóm bài tập khởi động tác dụng làm nóng cơ thể và tạo điều kiện tốt nhất để các cơ thực hiện tốt các bài tập chính trong một lần tập. Bên cạnh đó thì bài tập này cũng có tác dụng đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể và đem đến cơ bụng số 11 hoàn hảo.

Tuy nhiên ít ai có thể biết được hết toàn bộ những lợi ích mà bài tập khởi động này đem lại. Theo các huấn luyện viên tập Gym thì Jumping Jack có các động tác thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Cơ thể sẽ tăng nhịp tim, máu trong cơ thể cũng lưu thông đến các nhóm cơ bắp cũng tốt hơn và hạn chế tình trạng rách cơ, co cơ khi cơ thể bắt buộc tập luyện với cường độ cao chính là những ưu điểm tuyệt vời mà bài tập này mang lại.

Jumping Jack có thực sự đốt mỡ thừa tuyệt vời?

Thực tế thì có rất nhiều bài tập giảm cân cho chị em, kể cả những chị em sở hữu thân hình quá khổ. Thế nhưng rất ít người biết được bài tập có thể giúp giảm mỡ thừa nhanh, đem đến một body chuẩn tràn đầy sức sống. Jumping Jack thực sự là vị cứu tinh giúp giải quyết tận gốc nỗi lo mỡ thừa của nhiều chị em phụ nữ.

Các chuyên gia thể dục đánh giá cao bài tập này và khuyên học viên của mình nên tập luyện giải pháp này thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: 08 bài tập thể dục buổi sáng bạn phải biết

Bạn đã tập Jumping Jack đúng cách chưa?

Nếu không thực hiện đúng động tác của bài tập Jumping Jack thì có thể hiệu quả sẽ không đạt đến 100% hoặc thậm chí ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể. Cụ thể về cách thực hiện như sau:

  • Đầu tư bạn đứng thẳng người trên sàn với khoảng cách hai chân rộng bằng hông, đồng thời tay duỗi thẳng dọc thân người, hóp bụng lại.
  • Sau đó bạn bật nhảy chân sang hai bên, giơ 2 tay lên cao qua đầu. Nhảy về vị trí ban đầu.
  • Mỗi ngày thực hiện bài tập trên trong vòng 15 phút sẽ co tác dụng tốt. Nếu bạn chăm chỉ tập luyện trong vòng 1 tháng thì chuyện giảm 5kg sở hữu được thân hình gọn gàng, săn chắc là quá dễ dàng.

>>> Bạn có muốn biết: Hydroxycut là gì? Giải pháp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

04 Jumping Jacks bạn nên biết

Có rất nhiều biến thể khác nhau của bài tập Jumping Jacks này, tuy nhiên để nâng cao hiệu quả của bài tập và hỗ trợ giảm cân đúng như mục tiêu đã đặt ra thì bạn nên áp dụng các biến thể của Jumping Jacks trong quá trình tập luyện. Các nàng vào đây tham khảo nhé!

#1 Luyện tập với Step Jack

bài tập jumping jack

Step Jack phù hợp để áp dụng cho người bị đau đầu gối và không thể thực hiện động tác nhảy cao tại chỗ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đứng thẳng người và khép 2 chân vào nhau.

Bước 2: Nhún người, bước chân trái sang ngang, 2 tay giơ cao qua khỏi đầu. Thu chân trái về.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện động tác như vậy đối với chân phải.

Sau đó, bạn cần lặp lại động tác nhanh hơn với nhịp tập đều đặn để thể hiện đúng bài tập này.

#2 Bài tập Press Jack

thực hiện bài tập jumping jack đúng cách

Bài tập Press Jack để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần chuẩn bị 1 quả bóng. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân khép lại đồng thời 2 tay nâng bóng trước ngực.

Bước 2: Nhún người và nhảy 2 chân sang 2 bên, bạn đưa 2 tay nâng bóng thẳng qua đầu.

Bước 3: Bật nhảy lên đồng thời khép 2 chân lại. Sau đó đưa bóng về vị trí bắt đầu.

Cũng giống như biến thể Jumping Jacks trên, bạn cần thực hiện bài tập này với tần suất nhanh hơn và điều đặn hơn.

#3 Bài tập Jump Rope Jack

bài tập jump rope jack

Đối với biến thể Jump Rope Jack, bạn cần bật nhảy và sử dụng dây nhảy thể dục.

Đầu tiên, bạn thực hiện động tác nhảy dây như bình thường. Khi nhảy kết hợp với động tác dang rộng 2 chân rồi sau đó nhảy khép lại. Cứ thực hiện động tác nhảy liên tục như vậy sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

#4 Bài tập Oblique Jack

bài tập oblique jack

Oblique Jack là bài tập biến thể của Jumping Jack với động tác khá vui nhộn và tác dụng giảm mỡ thừa nhanh chóng. Các bước thực hiện bài tập này như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn đứng thẳng người, 2 tay để co lên ở đằng sau đầu.

Bước 2: Co người lại và nhảy sang bên phải. Đầu gối chân phải hướng chạm đến khuỷu tay chân phải.

Bước 3: Tiếp tục nhảy và nghiêng sang trái để đầu gối chân trái chạm đến khuỷu tay trái. Liên tục nhảy bên trái để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

>>> Đọc bài khác: Steroid là gì? Sự thật Steroid có tốt không?

Trên là Jumping Jack và các biến thể điển hình được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Để đạt hiệu quả tan mỡ bụng và sở hữu mức cân nặng như mong muốn thì bạn nên tìm hiểu đúng động tác và tập luyện thêm các biến thể khác của bài tập này nhé.