Bạn đã biết gì về nguyên nhân bệnh hói đầu?

364

Bệnh hói đầu không phải là một căn bệnh lạ, đặc biệt đối với nam giới. Đây là một nỗi ám ảnh, tự ti đối với phái mạnh và trong một số trường hợp đặc biệt với nữ. Tìm hiểu những nguyên nhân bệnh hói đầu sẽ giúp bạn dễ dàng chọn cách giải quyết phù hợp.

Nguyên nhân bệnh hói đầu

hói đầu

Bệnh hói đầu xảy ra ở cả nam và nữ, tuy nhiên mức độ phổ biến tập trung vào nam. Chính vì vậy, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh hói đầu là phản ứng hóa học tự nhiên trên phần da đầu của nam. Đây là sự thay đổi khi kích thích tố sinh dục nam tiếp xúc với tuyến dầu trên nang tóc. Những quá trình hóa học tiếp theo làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển khiến tóc rụng nhiều, kết quả là hói đầu.

Ngoài ra, hói đầu cũng xuất phát từ nguyên nhân do di truyền. Nếu gia đình bạn có tiền sử bị rụng tóc hoặc mắc phải các bệnh viêm da thì cũng dễ dẫn đến hói đầu ở các thế hệ sau.

Dấu hiệu của bệnh hói đầu

Bên cạnh sự hiểu biết về nguyên nhân bệnh hói đầu, bạn cũng nên nắm rõ các dấu hiệu cụ thể để phát hiện kịp thời. Bệnh hói đầu có triệu chứng  rõ rệt nhất khi bạn bắt đầu rụng tóc không đều ở các vùng khác nhau, ngay cả lông mi và râu cũng bị ảnh hưởng.

Trước khi tóc bắt đầu rụng, bạn sẽ cảm thấy nóng và ngứa tại các vùng trên da đầu. Đây là dấu hiệu đặc biệt cho thấy bạn nên tìm phương pháp chữa trị ngay lập tức.

Phương pháp chữa trị

  • Sử dụng các loại thuốc theo kê đơn của bác sĩ: thông thường, để chữa trị bệnh hói đầu, bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc đặc trị như corticosteroid và Anthralin, SADBE. Bạn nên tuân theo đơn thuốc và thường xuyên tái khám, tư vấn để bảo vệ tốt nhất mái tóc của mình
  • Đối với những người bị bệnh hói đầu: thoa kem chống nắng khi ra ngoài, đội mũ hoặc tóc giả để bảo vệ phần da đầu tránh khỏi những tác động bên ngoài.

Nguyên nhân bệnh hói đầu hiện nay vẫn còn được khoa học và các chuyên gia nghiên cứu. Vì thế, bạn phải luôn chú ý đến những sự thay đổi trong cơ thể mình, tránh tình trạng để những căn bệnh tiềm ẩn quá lâu và bộc phát khi đã quá muộn. Bệnh hói đầu sẽ khiến bạn tự ti về vẻ ngoài và những hoang mang về sức khỏe của mình. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu nguyên nhân thật kĩ và lựa chọn phương pháp chữa trị thích hợp nhất với mình để bảo vệ mái tóc tối ưu.