5 nguyên nhân tóc gàu mà bạn không hề hay biết

838

Tóc là một bộ phận quan trọng, quyết định đáng kể đến vẻ ngoài của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu một mái tóc chắc khỏe, óng mượt. Những vấn đề xảy ra với mái tóc rất phổ biến với nhiều độ tuổi khác nhau. Tóc gàu là một trong số đó. Như vậy, bạn có biết đến những nguyên nhân tóc gàu?

#1 Gội đầu sai cách

gội đầu sai cách

Một trong những nguyên nhân tóc gàu chính là gội đầu không đúng cách. Móng tay khi cào quá mạnh vào da dầu trong quá trình gội có thể gây tổn thương đến da dầu. Để khắc phục, bạn nên dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng tóc, vừa giúp dưỡng chất thấm sâu, hạn chế những điều kiện cho “hoa tuyết” nảy sinh.

#2 Để đầu tóc còn ẩm đi ngủ

mặt nạ ngủ dưỡng da kiểu Nhật
Hình minh họa

Đây là một thói quen thường thấy, đặc biệt với nữ khi bạn để đầu tóc còn ẩm đi ngủ. Qúa trình này chính là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sản sinh, làm nảy sinh ra gàu, ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của mái tóc. Vì thế, sau mỗi lần gội đầu bạn nên sấy khô tóc hoặc gội đầu vào những khoảng thời gian sớm hơn để đảm bảo tốt nhất cho mái tóc của mình.

#3 Uốn, duỗi, nhuộm tóc thường xuyên

uốn duỗi tóc

Một trong những nguyên nhân tóc gàu phổ biến chính là bạn uốn, duỗi, nhuộm tóc thường xuyên. Với các loại hóa chất trong từng sản phẩm, khi bạn thay đổi liên tục thì quá trình hấp thụ và thích ứng cũng sẽ thay đổi dẫn đến sự kích ứng da đầu, tạo một môi trường lí tưởng cho nấm da đầu phát triển.

#4 Thời tiết thay đổi

thời tiết thay đổi

Bên cạnh những vấn đề phát sinh bên trong thì yếu tố khách quan bên ngoài cũng ảnh hưởng nhất định đến những biến đổi mái tóc của bạn. Thời tiết nóng bức khiến bạn đổ nhiều mồ hôi cũng là lý do dẫn đến tóc gàu nếu bạn không đảm bảo giữ cho mái tóc luôn sạch sẽ.

#5 Dùng dầu gội đầu nhiều hóa chất

Trên thị trường hiện nay có hàng loạt thương hiệu dầu gội đầu đáp ứng đa dạng yêu cầu khách hàng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đều tốt cho độ chắc khỏe của mái tóc bạn. Một số sản phẩm có chứa nhiều chất tẩy hoặc chất giữ ẩm cũng khiến tóc bạn dễ sản sinh ra gàu. Vì thế, khi tìm mua các sản phẩm, bạn nên chú ý xem xét các thành phần thích hợp để hạn chế tình trạng “hoa tuyết” không mong muốn cho mái tóc.

Nguyên nhân tóc gàu được kể trên đây là những nguyên nhân phổ biến, lý giải cho những vấn đề liên quan đến mái tóc của bạn. Đây cũng là tình trạng không mong muốn đối với bạn. Vì thế, hãy nhanh chóng tìm cách giải quyết khi đã hiểu được nguyên nhân nhé!